Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

Tấm gương phụ nữ đảm đang “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”

Khi nhắc về cô giáo mầm non Lương Thị Vân, mọi người ai ai cũng tỏ vẻ thán phục và yêu mến. Sinh ra trong một gia đình làm nông nghèo khó, đông anh chị em, cái khổ, cái đói cộng vào đó là ước mơ hoài bão đã thôi thúc cô Vân không ngừng phấn đấu học tập. Năm 2007 cầm tấm bằng cao đẳng mầm về nhận công tác tại trường Mẫu giáo Tiên Ngọc.

Được phân công chủ nhiệm lớp trẻ 5 tuổi, lứa tuổi chuẩn bị bước vào lớp 1 nên việc rèn luyện chữ viết, cách phát âm, các chữ số rất quan trọng. Trong điều kiện cơ sở vật chất của trường còn hết sức khó khăn, việc làm đồ dùng dạy học đối với các cô giáo mầm non thật sự vất vả, luôn đòi hỏi tính sáng tạo, đổi mới bởi vì lứa tuổi của các em rất chóng chán. Với lòng yêu trẻ, sự tận tâm, nhiệt huyết với nghề, cô đã không ngừng trau dồi kiến thức, tìm tòi, ứng dụng những phương pháp dạy học phù hợp với lứa tuổi học sinh mầm non để tiết học trở nên sinh động và cuốn hút, giúp các em tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Bản thân cô cũng luôn tích cực làm đồ dùng, đồ chơi bằng nguyên vật liệu tái chế để giờ học tập, vui chơi của trẻ đa dạng về chủng loại. Cô còn sáng tạo, lồng ghép kỹ năng sống vào các giờ học, giúp các em có những cách ứng xử tốt nhất trong mọi tình huống. Bên cạnh việc chú trọng giảng dạy kiến thức, cô luôn tận tụy chăm sóc các em qua từng bữa ăn, giấc ngủ để trẻ được phát triển một cách toàn diện nhất.

           Dù tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ, nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ và sự phấn đấu của bản thân, cô đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Nhiều năm liền cô đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Với sự nổ lực phấn đấu và nhiệt huyết, vui vẻ, hòa nhã, gần gũi nên được sự tin yêu của các cháu học sinh và đồng nghiệp; Đến năm 2012 cô được bổ nhiệm lên chức Phó Hiệu trưởng của trường.

Ngoài công việc chuyên môn tại trường, cô còn là UVBTV Hội LHPN xã dù công việc rất bận rộn nhưng cô luôn sắp xếp thời gian để cùng với BCH Hội lãnh đạo phong trào phụ nữ xã, luôn sáng tạo đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để Hội hoạt động hiệu quả, cô còn tham gia rất nhiệt tình các hoạt động khác tại địa phương như văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa…

 

          (Chị Lương Thị Vân bên ngôi nhà khang trang và vườn rau của mình)

Bận rộn là thế, tất bật là thế nhưng khi bước vào ngôi nhà gọn gàng, sạch sẽ tươm tất của gia đình cô, chúng tôi không khỏi thán phục và ngưỡng mộ mà còn xem đây là một trong những tấm gương sáng để học hỏi theo, một vườn rau sạch đủ các loại rau, quả như dền đỏ, rau ngót, diếp cá, mồng tơi, bí, mướp… được cô chăm sóc ranh mướt ai nhìn vào cũng phải xít xoa. Nhiều người nói cô cũng cô cũng chỉ có 2 tay, 2 chân cũng như mình mà sao cô có thể giỏi đến như vậy, được sự chăm sóc, dạy dỗ yêu thương của cô nên 2 đứa con trai cô, đứa lớn học lớp 8 và đứa nhỏ lớp 3, cả hai năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Gia đình cô năm nào cũng đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu. Cô thật xứng đáng là người phụ nữ “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” là một tấm gương sáng để chị em phụ nữ xã nhà noi theo.

Tác giả: Hội LHPN Tiên Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
30%
3 Phiếu
Bình thường
 
20%
2 Phiếu
Xấu
 
0%
0 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN TIÊN KỲ - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Thị Trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập