Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

NGƯỜI CÁN BỘ HỘI CAO TUỔI ĐÁNG KÍNH

CÔ THOẠI, NGƯỜI CÁN BỘ HỘI CAO TUỔI ĐÁNG KÍNH

NGƯỜI CÁN BỘ HỘI CAO TUỔI ĐÁNG KÍNH  

Tinh thần tự giác là đức tính từ khi học vỡ lòng cha, mẹ, ông, bà, nhà trường đã giáo dục mỗi chúng ta đều được học. Trong xã hội hiện đại, việc tự giác từ bài học giá trị con người bị chi phối bởi giá trị vật chất, tuy nhiên trong cuộc sống vẫn có không ít tấm gương người tốt, việc tốt đã được ghi nhận. Cuộc đời này còn có rất nhiều điều tuyệt vời, còn rất nhiều tấm gương tốt đáng để ta yêu thương và trân trọng. Đó là điều mà tôi tâm đắc nhất.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    

Bản thân đảm nhiệm làm công tác Hội phụ nữ, với chức danh Phó chủ tịch Hội LHPN; là cán bộ bán chuyên trách tại UBND thị trấn Tiên Kỳ. Với yêu cầu công việc ngày càng cao, đòi hỏi người cán bộ phải hết sức nhạy bén, linh hoạt, sáng tạo không ngừng học hỏi để trao dồi kiến thức, kinh nghiệm phục vụ công việc tốt hơn, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân một cách tốt nhất. Có lẽ vì cái nghiệp với nghề nên bản thân đã gắn bó với chị em phụ nữ thị trấn suốt 13 năm qua, một phần vì gắn bó với bạn bè, đồng nghiệp, chị em phụ nữ  thân yêu trong suốt một chặng đường khá dài, mặc dù trong thời gian qua đã có nhiều đồng chí cán bộ bán chuyên trách đã vì cuộc sống mưu sinh nên không còn gắn bó với công việc nhưng bản thân tôi luôn gắn bó và  nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong suốt chặng đường ấy, người mà để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc nhất là chị Bùi Thị Thoại - người cán bộ đảng viên 45 năm tuổi đảng là cán bộ hưu trí, hội viên hội người cao tuổi, hiện đang đảm nhiệm chức vụ chi hội trưởng phụ nữ thôn Bình An.

Chị Bùi Thị Thoại sinh năm 1954 lập gia đình và sinh hoạt tại chi hội Bình An. Chị nguyên là cán bộ Hội Phụ nữ kháng chiến qua các thời kỳ đã tham gia công tác Hội hơn 40 năm qua, nhận kỷ niệm chương vì sự tiến bộ phụ nữ năm 1980 và nghỉ hưu vào 1993. Sau khi về hưu, chị tham gia sinh hoạt tại chi hội Bình An, là đảng viên tiêu biểu, gương mẫu trong chi bộ. Trước tình hình khó khăn chung, việc củng cố tổ chức tại các chi hội rất khó khăn, chị em phụ nữ bận rộn việc gia đình nên không chị nào nhận trách nhiệm đảm nhận công việc tại chi hội vì phụ cấp quá ít không đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của cuộc sống. Đây là vấn đề hết sức khó khăn đòi hỏi thường trực Hội Phụ nữ cần quan tâm. Trước tình hình đó, với tinh thần của một người cán bộ, đảng viên; chị xung phong gánh trách nhiệm làm chi hội trưởng phụ nữ thôn Bình An thay thế chị Nguyễn Thị Thu Hường là cán bộ Hội trẻ nhưng do chăm sóc cha già bị bệnh tật nên không tiếp tục công việc. Chị đảm nhiệm chức vụ chi hội trưởng phụ nữ từ tháng 2 năm 2017 đến nay. Khi tiếp xúc với chị, điều đầu tiên cảm nhận được đó là sự gần gũi, thân thiện đầy nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao, luôn cống hiến hết sức mình cho hoạt động công tác Hội. Có lẽ đây là yếu tố mà các chị em phụ nữ  tin yêu và ủng hộ, đây là động lực giúp chị tiếp tục gắn bó với phong trào của phụ nữ trong suốt thời gian qua.

Là chi hội trưởng phụ nữ chi hội thôn Bình An, chị là người truyền cảm hứng, khơi dậy phong trào tại tại hội. Chính vì vậy, hằng năm chi hội thôn Bình An luôn hoàn thành sớm nhất các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Chị tổ chức họp hội, sinh hoạt hội viên phụ nữ theo định kỳ, đột xuất; ngoài ra còn tổ chức sinh hoạt kỷ niệm các ngày truyền thống như ngày Quốc tế phụ nữ (ngày 8/3), ngày thành lập Hội (ngày 20/10). Lồng ghép vào các đợt sinh hoạt kỷ niệm ngày truyền thống còn tổ chức hội thi tìm hiểu về kiến thức công tác Hội, đề án xây dựng thi trấn đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2016-2022, tổ chức các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, kéo co, đập niu, thử tài đoán vật, gặp mặt dâu-rể, mời chị Trần Thị Kim Cúc nguyên chủ tịch Hội LHPN huyện về nói chuyện chuyên đề lịch sử, truyền thống của phụ nữ … thu hút đông đảo chị em tham gia, bản thân chị là người mẫu mực, đi đầu trong các phong trào. Để giúp chị em đến với công tác Hội ngày càng nhiều hơn, chị vận động chị em tham gia các hình thức tiết kiệm nhằm giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo  bền vững. Chị vận động chị em xây dựng “ Tổ góp vốn quay vòng” với 5 tổ, 48 chị tham gia, hằng tháng đóng góp từ 200.000đ-2.000.000đ/ tháng, ưu tiên giúp những chị khó khăn nhận trước với hình thức không lãi. Bên cạnh đó, còn  vận động chị em tham gia “Mô hình nuôi heo đất” được 44 con, đến cuối năm mổ để có tiền giúp gia đình chăm lo vào dịp Tết nguyên đán. Có thể nói rằng, đây là đơn vị có số lượng  tham gia “Tổ góp vốn quay vòng” nhiều nhất trên địa bàn thị trấn. Từ ngày chị tham gia công tác Hội đến nay phong trào của thôn ngày càng khởi sắc, luôn đứng tốp đầu của thị trấn.

 

                Chị Bùi Thị Thoại( chiếc áo bà ba, đứng hàng thứ 2 từ bên phải sang)

                hướng dẫn chị em tham gia trò chơi dân gian nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

               

             

Chị Bùi Thị Thoại ( thứ hai từ bên trái sang) cùng với thường trực

Hội LHPN thị trấn trao phương tiện sinh kế tại thôn Bình An

Với vai trò là cán bộ Hội, công tác phối hợp ở thôn lúc nào cũng có bóng dáng của người phụ nữ. Cùng với Ban quân dân chính thu quỹ vận động để tổ chức các hoạt động :Tết Trung Thu, ngày Quốc tế Thiếu nhi ( ngày 01/6), ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc, ngày kỷ niệm truyền thống của các Hội đoàn thể, hằng năm tổ chức trao thưởng cho các cháu học sinh khá, giỏi vào dịp hè gần 100 xuất quà để động viên tinh thần học tập của các cháu. Luôn quam tâm, động viên các cháu bỏ học giữa chừng quay trở lại trường nên trong năm không có trường hợp nào vi phạm.

Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện tại thôn. Hằng năm, Hội phụ nữ cũng như Ban chỉ huy quân sự thị trấn giao chỉ tiêu thu hũ gạo tiết kiệm nuôi dân quân, chị  hoàn thành tốt chỉ tiêu giao ngay từ đầu năm. Tại thôn, chị luôn gần gũi với tất cả mọi người, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ chị em trong lúc khó khăn. Thường xuyên vận động chị em trong thôn giúp đỡ những người gặp khó khăn lúc ốm đau, bệnh tật. Khi có thành viên nào ốm đau, chị trích kinh phí hoạt động của chi hội đến thăm hỏi, động viên kịp thời. Đối với trường hợp bệnh tật nặng chị cùng các chị trong tổ phụ nữ đi vận động thêm quỹ  để giúp những gia đình chị em trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Điển hình vào năm 2017 gia đình chị Nguyễn Thị Sen là hộ nghèo, có con bị nghiện ma túy, không may bị tai nạn nặng và gia đình chị Nguyễn Thị Kem có con bị tâm thần; chị cùng chị tổ trưởng phụ nữ vận động được 1.500.000đ  và giúp 11 công gặt lúa trong lúc gia đình gặp khó khăn. Chị luôn quan tâm đến đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Vào năm 2017, chị Trương Thị Tâm là hộ nghèo tại thôn do bị bệnh tim bẩm sinh, chị đề xuất Hội chữ thập đỏ huyện trao tặng 01 con bò lai trị giá 13.000.000đ để nuôi. Chị là tấm gương về tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ chị em hội viên phụ nữ  vượt qua khó khăn, vương lên thoát nghèo, phát triển  kinh tế.Chị Bùi Thị Thoại trao tặng quỹ vận động cho

Gia đình chị Nguyễn Thị Kem có con bị bệnh tâm thần

Đối với đội ngũ Ban chấp hành Hội LHPN tại thị trấn, chị là người cao tuổi nhất, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, vận động chị em trong đội ngũ cán bộ tiếp tục giữ vững phong trào, tiếp tục bám sát chi hội để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, mặt dù khối lượng công việc ngày càng nhiều nhưng không được hỗ trợ từ một khoản phụ cấp nào của Nhà nước. Làm việc với tinh thần “ Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Niềm vui nho nhỏ của chị là khi mỗi ngày làm được một việc gì đó giúp ích cho gia đình cũng ngoài xã hội.

       

Chị Bùi Thị Thoại ( đứng đầu tiên) tham gia dọn vệ sinh

trên đường nội thị cùng chị em trong BCH phụ nữ thị trấn.

Câu lạc bộ “5 không, 3 sạch” thành lập vào năm 2016, đến năm 2017 thay đổi Ban chủ nhiệm do chị làm chủ  nhiệm câu lạc bộ. Câu lạc bộ dần dần đi vào hoạt động và sinh hoạt với 29 thành viên tham gia đúng theo điều lệ, quy chế đã đề ra. Chị tổ chức họp ban đêm, có những lúc cúp điện nhưng câu lạc bộ vẫn sinh hoạt với nhiều nội dung phong phú. Chị xoay quanh về vấn đề môi trường và rác thải là chuyên đề chính để tuyên truyền do thôn Bình An có số lượng rác thải quá nhiều, điểm tập kết  rác thải bước đầu bỏ rác chưa đảm bảo, chưa đúng nơi quy định. Chị cùng chị em trong câu lạc bộ gắn biển quy định đổ rác tại tổ 18 và hướng dẫn chị em bỏ rác đúng thời gian, địa điểm quy định. Cuối tuần, chị cùng một số chị em trong câu lạc bộ như chị Nguyễn Thị Thảo, chị Dương Thị Ngọc Lan…tập trung dọn vệ sinh, quét nhặt rác, dọn dẹp, thu gom các bao rác gọn gàng, không để rác vung vãi ra khắp nơi. Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng chứa biết bao sự nhọc nhằn, vất vả. Từ đó, điểm tập kết rác thải, vệ sinh, môi trường của thôn dần dần được đảm bảo. Chị vận động chị em đóng phí rác thải đầy đủ, rác bỏ đúng nơi quy định. Đây là vấn đề cấp thiết hiện nay mà chị đã cùng chị em trong chi hội thực hiện tốt góp phần đạt tiêu chí “ 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội phát động.

          

Chị Bùi Thị  Thoại (đang đứng) chủ trì sinh hoạt

Câu lạc bộ “5 không, 3 sạch” khi cúp điện

     

Chị Bùi Thị Thoại tham gia dọn vệ sinh

Cuối tuần tại điểm tập kết rác thải

Chị Bùi Thị Thoại nhận khen thưởng về công tác vận động

Nhân dân tự quản địa điểm tập kết rác thải

Hưởng ứng kế hoạch “Trồng đường hoa thay cỏ dại”  do Hội LHPN huyện phát động.  Bước đầu, chị đăng ký trồng đoạn đường hoa tại câu lạc bộ với chiều dài 200m,  hoa  lên xanh tốt. Sau đó, chị nhân rộng mô hình trồng đường hoa sang  tổ19 với chiều dài 150m. Hằng tháng  chị cùng chị em trong tổ dọn vệ sinh, chăm bón và tỉa cành hoa trên tuyến đường đó. Hiện nay, tại thôn đã có 02 tuyến đường “ Trồng hoa thay cỏ dại” rất đẹp.

      

Chị Bùi Thị Thoại chăm sóc “đoạn đường trồng hoa thay cỏ dại”

Ngoài ra, chị còn đam mê nghệ thuật,  là thành viên câu lạc bộ “Hát dân ca”của thị trấn Tiên Kỳ. Chị thường xuyên tham gia  các chương trình văn nghệ, hội diễn, hát dân ca và hát bài chòi do thị trấn tổ chức, giao lưu văn nghệ với các đơn vị bạn và tham gia hội thi tại huyện. Bên cạnh đó, chị còn biên soạn tiểu phẩm, hoạt cảnh  dân ca để tham gia hội thị, hội diễn văn nghệ.

          

Chị Bùi Thị Thoại ( đứng đầu tiên từ bên trái vào)

Tham gia hát dân ca tại huyện Tiên Phước

Không chỉ giỏi việc nước, chị còn đảm việc nhà. Con cái của gia đình chị đã trưởng thành có công ăn việc làm ổn định . Gia đình chị  là cán bộ hưu trí, đầm ấm, hạnh phúc, chang  hòa với mọi người, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào của thôn, luôn là tấm gương sáng để bà con lối xóm học tập. Trong gia đình với vai trò là người mẹ, người chị, người bà, người vợ diệu hiền, đảm đang, là tấm gương sáng về lòng hiếu thảo, mẫu mực. Ngoài xã hội, là người cán bộ nhiệt tình, tâm huyết với phong trào, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” nên được chị em tin yêu và mến phục đã giúp gia đình chị nhiều năm liền đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chị được Hội LHPN huyện tặng giấy khen về cán bộ Hội hoàn thành xuất sắc công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2018. Hội LHPN thị trấn khen thưởng cán bộ Hội hoàn thành xuất săc công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017 và sơ kết giữa nhiệm kỳ. UBND thị trấn tặng giấy khen trong công tác vận động nhân dân tự quản địa điểm tập kết rác thải năm 2018.

       

Chị Bùi Thị Thoại (đứng đầu tiên từ bên phải sang)

Nhận khen thưởng từ Hội LHPN thị trấn

Chị Bùi Thị Thoại nhận giấy khen từ Hội LHPN huyện

Với đức tính tự giác, chịu thương, chịu khó, chị luôn âm thầm làm việc, cống hiến hết sức mình, ươm mầm cho thế hệ mai sau. Chị thực sự là một tấm gương điển hình tiên tiến “Người tốt – Việc tốt”, là người “Cán bộ Hội cao tuổi đáng kính” của Hội phụ nữ nói riêng và của thị trấn nói chung góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

                                               

                                                         

                                               

Tác giả: Nguyễn Thị Hoài Hương

Nguồn tin: Hội LHPN thị trấn Tiên Kỳ

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
30%
3 Phiếu
Bình thường
 
20%
2 Phiếu
Xấu
 
0%
0 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN TIÊN KỲ - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Thị Trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập