Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

NGƯỜI CÁN BỘ MẶT TRẬN BÌNH DỊ MÀ CAO QUÝ

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành một hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việc học tập đã đi vào chiều sâu và có nhiều sự đổi mới, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Nổi bật nhất trong đội ngũ Ban công tác Mặt trận đó chính là tấm gương của anh Huỳnh Đức Sự - Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Phái Bắc, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.


Thôn Phái Bắc là một đơn vị xa trung tâm thị trấn Tiên Kỳ, với diện tích tự nhiên 130 ha, hơn 110 hộ dân, chủ yếu sống bằng nghề nông. Đây là thôn đầu tiên xây dựng thôn văn hóa từ năm 1999. Thời gian đó phong trào địa phương rất sôi nổi.

Tuy nhiên sau một thời gian, do địa hình cách trở, đời sống nhân dân gặp khó khăn, tệ nạn xã hội xâm nhập nhiều, sự phát triển của tiểu thủ công nghiệp- thương mại -dịch vụ, phong trào thôn Phái Bắc không còn sôi nổi và nhiệt huyết như trước nữa. Tinh thần đoàn kết tập hợp nhân dân chưa được chú trọng nhiều.

Năm 2020, nhận thấy tầm quan trọng phải củng cố đội ngũ, cần chọn những người có nhiều nhiệt huyết, kinh nghiệm tham gia công tác tại địa phương để vực dậy phong trào. Chính quyền, mặt trận, đoàn thể thị trấn cùng với đội ngũ cán bộ thôn Phái Bắc đã động viên anh Huỳnh Đức Sự tham gia công tác của địa phương với vai trò chính là Trưởng ban Công tác mặt trận.

Anh Huỳnh Đức Sự từng tham gia quân ngũ năm 1980 và làm trong hợp tác xã nông nghiệp sau khi xuất ngũ từ năm 1985. Với những trải nghiệm trong quân ngũ và quá trình công tác tại HTX nông nghiệp, anh Huỳnh Đức Sự là một người có tính kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm rất cao.

Thời gian đầu đảm nhận công tác này, bản thân anh Huỳnh Đức Sự gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại. Nhất là trong việc đoàn kết, tập hợp nhân dân. Trong các cuộc họp, nhiều khi anh phải chịu khó đến thăm hỏi các hộ ít tham gia hội họp để chia sẻ, vận động bà con tham gia đông đủ. Từ đó, các nội dung tuyên truyền, các chính sách về phát triển kinh tế có lợi cho bà con được triển khai rộng khắp. Với kinh nghiệm của một người từng làm công tác nông nghiệp, một nhà nông anh cũng nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế cho bà con. Đồng thời chịu khó học hỏi kinh nghiệm các đơn vị khác để hỗ trợ cho bà con trong thôn. Chính nhờ sự nhiệt tình, gắn bó và gần gũi đó mà anh Sự đã có được sự tin tưởng ủng hộ của bà con. Các cuộc họp kể từ ngày anh làm công tác mặt trận đều được đông đủ bà con hưởng ứng tham gia. Sau khi có được lòng tin của bà con, anh Huỳnh Đức Sự tiếp tục tập trung gắn kết đội ngũ Ban công tác mặt trận, củng cố các tổ đoàn kết với các thành viên nhiệt huyết với phong trào. Anh cùng với đội ngũ cán bộ quân dân chính phối hợp chặt chẽ, nhip nhàng với tinh thần quyết tâm cao trong từng nhiệm vụ chính trị, từng hoạt động phong trào tại địa phương.

Nổi bật nhất là vai trò của anh Huỳnh Đức Sự trong việc đảm nhận làm Trưởng ban thực thi trong xây dựng mô hình Tổ dân cư kiểu mẫu đầu tiên tại thị trấn Tiên Kỳ. Kết quả đến nay đã xây dựng thành công 2 tổ dân cư kiểu mẫu số 11 và 12 thôn Phái Bắc, hướng tới xây dựng khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên tại thị trấn. Vận động cán bộ và nhân dân ra quân trồng hơn 1.000 m đường hoa, cây cảnh, xây dựng 13 bồn hoa giấy, 02 cổng Tổ đoàn kết, 20 bóng đèn năng lượng mặt trời, xây dựng 15 cụm pano tuyên truyền với 30 pano, 2 cụm và 4 camera để đảm bảo an ninh trong thôn với số tiền Nhà nước và nhân dân đầu tư là 131.700.000 đồng. Trong đó nhân dân đóng góp 29.600.000 đồng. Anh Huỳnh Đức Sự cùng với các thành viên Ban Công tác mặt trận đã tranh thủ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân đóng góp gần 15 triệu đồng nhằm bê tông hóa mở rộng các điểm nút giao thông tại ngã ba, ngã tư, khuôn viên sân nhà thôn và xây dựng thêm 4 cụm pano tuyên truyền. Vận động mặt trận, các đoàn thể, nhân dân đóng góp 70 ngày công ước tính 11,2 triệu đồng.

Với phong cách làm việc nhanh nhẹn, gần dân, người cán bộ công tác mặt trận ấy cùng với cán bộ Quân dân chính thôn “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để vận động bà con tham gia mô hình. Đối với những hộ khó khăn, anh cũng vận động bà con hỗ trợ miễn giảm đóng góp cho các hộ.

Bên cạnh vai trò lớn trong xây dựng tổ dân cư kểu mẫu, anh Huỳnh Đức Sự cũng góp một phần không nhỏ trong vận động nhân dân thực hiện làm vườn theo Đề án 03 của huyện, Nghị quyết 35 của tỉnh. Cùng với chi hội Nông dân thôn Phái Bắc lan tỏa tinh thần tích cực “nhà nhà làm vườn, người người làm vườn” tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân. Lan tỏa mô hình “Đoàn kết sáng tạo” do mặt trận thị trấn phát động với việc xây dựng thành công “Mô hình liên thế hệ tự giúp nhau” tại thôn Phái Bắc.

Ngoài ra, trong nhiều hoạt động do thị trấn hoặc khu dân cư tổ chức, anh Huỳnh Đức Sự cũng luôn là người đi đầu, người hy sinh và góp công nhiều nhất trong việc cổ vũ, động viên tinh thần bà con tham gia. Anh Sự chia sẻ, qua thực tiễn công việc cái quan trọng nhất để khơi dậy phong trào đó chính là người cán bộ phải gần dân, hiểu dân và đoàn kết được nhân dân. Muốn làm được vậy thì mình phải thường xuyên gắn bó với nhân dân trong tất cả các hoạt động. Ngoài vai trò làm Trưởng ban Công tác mặt trận có lúc anh còn kiêm nhiệm vụ Chi hội trưởng chi hội Cựu Chiến binh, chi hội trưởng chi hội khuyến học. Nhiều khi anh phải rất tranh thủ thời gian mới cân đối được giữa công việc gia đình và xã hội.

Chính nhờ sự nhiệt huyết, gần gũi, tinh thần hy sinh, chịu khó của người cán bộ mặt trận chất phát, dung dị đã góp phần lớn trong việc khơi dậy tinh thần đoàn kết, cống hiến trong tập thể cán bộ, nhân dân Khu dân cư. Nhờ công sức của anh và sự đồng lòng của tập thể cán bộ, nhân dân mà hiện nay thôn Phái Bắc đã như thay màu áo mới, có sức sống trở lại. Năm 2022, bản thân anh Huỳnh Đức Sự và tập thể Ban Công tác mặt trận, Ban nhân dân thôn, các chi hội đoàn thể trong thôn được nhận nhiều giấy khen của cấp trên. Đứng vị trí thứ nhất trong toàn thị trấn.

Với những đóng góp và hy sinh của mình, anh đã trở thành một tấm gương tiêu biểu được nhân dân vô cùng yêu mến và ủng hộ. Anh xứng đáng mà một trong những tấm gương bình dị mà vô cùng cao quý trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả: Nguyễn Văn Quốc

Nguồn tin: Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Tiên Kỳ

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
30%
3 Phiếu
Bình thường
 
20%
2 Phiếu
Xấu
 
0%
0 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN TIÊN KỲ - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Thị Trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập