Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN LUẬT TRẺ EM

UBND thị trấn Tiên kỳ tổ chức Hội nghị triển khai Luật Trẻ em năm 2016

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT TRẺ EM NĂM 2016

Ngày 28/9/2017, UBND thị trấn Tiên Kỳ tổ chức tuyên truyền Luật Trẻ em năm 2016 và quy định về chuẩn tiếp cận pháp luật.


Sáng ngày 28/9, Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật thị trấn Tiên Kỳ tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Trẻ em năm 2016 và triển khai quy định về chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn thị trấn cho hơn 100 đại biểu là lãnh đạo HĐND, UBND, UBMT, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể thị trấn và trưởng phó thôn, khối phố, Ban Công tác Mặt trận thôn, khối phố, tổ trưởng tổ phó Ban BVDP.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Võ Thị Mỹ Lệ, chuyên viên Phòng Tư Pháp huyện Tiên Phước triển khai nội dung, tìm hiểu tầm quan trọng của Luật trẻ em và các văn bản mới về bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công tác này; Những nội dung mới quan trọng của Luật trẻ em (khái niệm trẻ em, nguyên tắc thực hiện quyền trẻ em và những hành vi bị nghiêm cấm; các quyền và bổn phận của trẻ em); Trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, các cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền trẻ em; Những nội dung cơ bản của Quyết định 1.235 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thông qua đợt tập huấn, nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của cán bộ thị trấn, các thôn, khối phố, các trường về những nội dung cơ bản của Luật trẻ em năm 2016, Quyết định 1.235 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản mới về công tác trẻ em.

Cũng tại Hội nghị đồng chí Hồ Công Luận – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện đã truyền đạt đến các đại biểu các nội dung về tiêu chí tiếp cận pháp luật và đánh giá tiếp cận pháp luật; về công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luập.

Qua hội nghị, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ công chức thị trấn năm rõ hơn nội dung Luật Trẻ em năm 2016 và được trang bị kiến thức trong thực hiện chuẩn tiếp cận pháp luật để vận dụng sáng tạo, linh hoạt trong việc tổ chức thực hiện quy định mới tại cơ sở. Việc đánh giá địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật nhằm thúc đẩy, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc triển khai các thiết chế tiếp cận pháp luật, phát huy vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội.

Sau Hội nghị này, thị trấn sẽ tiếp tục phân công báo cáo viên thị trấn triển khai tuyên truyền đến nhân dân 13 thôn, khối phố trên địa bàn trong tháng 10 tới nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức về bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong cán bộ, nhân dân toàn thị trấn.

                                                        VP. UBND thị trấn Tiên Kỳ


Tác giả: VP. UBND THỊ TRẤN TIÊN KY

Nguồn tin: kim hue

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
57.1%
4 Phiếu
Rất đẹp
 
28.6%
2 Phiếu
Bình thường
 
14.3%
1 Phiếu
Xấu
 
0%
0 Phiếu
Tổng cộng: 7 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN TIÊN KỲ - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Thị Trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập