HĐND thị trấn Tiên Kỳ tổ chức kỳ họp lần thứ VI, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

HĐND thị trấn Tiên Kỳ tổ chức kỳ họp lần thứ VI, khóa XI,

nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 5.7, HĐND thị trấn Tiên Kỳ tổ chức kỳ họp lần thứ VI, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, giám sát của HĐND thị trấn, UBND thị trấn đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Tổng sản lượng có hạt trong 6 tháng đạt trên 690 tấn. Kinh tế vườn tiếp tục có bước hát triển, người dân đã cải tạo, chỉnh trang được hơn 1,5 ha vườn tạp, chuyển sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế. Trong đó, có 7 hộ trồng tiêu trên 100 choái, 1 hộ trồng trên 100 cây sầu riêng. Tổng đàn gia súc, gia cầm đạt trên 18 nghìn con. Hoàn thành một số tuyến đường giao thông nông thôn ở thôn Phái Bắc, Sơn Yên và khối phố Tiên Bình với tổng chiều dài gần 800. Nạo vét, sửa chữa kênh mương các đập Đồng Chùa, Hố Quờn, Trạm bơm La Ngà đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất vụ hè thu. Trong 6 tháng đầu năm tổng mức doanh thu bán lẻ thương mại, dịch vụ, công nghiệp ước đạt 456 tỷ đồng. Giúp các đối tượng nghèo, cận nghèo vay vốn phát triển kinh tế trên 5,3 tỷ đồng. Trên lĩnh vực VH - XH, ANQP cũng đạ được một số kết quả nhất định. Thị trấn đã thăm hỏi, trao tặng quà tết của Chủ tịch nước, UBND tỉnh, huyện đúng các đối tượng; lập hồ sơ giải quyết chế độ chính sách cho 31 đối tượng bảo trợ xã hội và 23 đối tượng người có công, thân nhân người có công. Lập hồ sơ đề nghị cấp phát thẻ bảo hiểm cho 1.200 đối tượng bảo trợ xã hội. Công tác tuyển chọn công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự đảm bảo quân số, chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Tại kỳ họp lần này, HĐND thị trấn cũng thông qua các Dự thảo nghị quyết về phát triển KT – XH 6 tháng cuối năm 2018; Nghị quyết quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2017; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2019. Thông qua tờ trình xin phê duyệt phương án sử dụng nguồn kinh phí thu ngân sách trên địa bàn thị trấn năm 2018.

Tác giả: VP. UBND thị trấn Tiên Kỳ

Nguồn tin: VP. HĐND & UBND thị trấn Tiên Kỳ