HỘI NÔNG DÂN THỊ TRẤN TIÊN KỲ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 23-24/ 2 tại hội trường UBND thị trấn Tiên Kỳ Hội Nông dân thị trấn tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân thị trấn Tiên Kỳ lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Tứ - UVBTV Hội nông dân Tỉnh - HYV, CT HND Huyện Tiên Phước, đồng chí Đoàn Ngọc Sơn - Bí thư đảng ủy - CT HĐND thị trấn và các đồng chí BTV Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN thị trấn, các ban ngành, hội đoàn thể, thôn, khối phố và đại biểu hội nông dân 6 thôn 1 khối phố của thị trấn.

Đ/C; Đoàn Ngọc Sơn tặng hoa chúc mừng tại đại hội

Quan cảnh tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân thị trấn đã tích cực, triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra, hoạt động của Hội bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn và kế hoạch phát triển kinh tế của địa phương, đẩy mạnh phát triển kinh tế của địa phương trên cơ sở cơ cấu kinh tế Thương mại-Dịch vụ. Công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên được tổ chức Hội thực hiện nghiêm túc. Tổng số hội viên đầu nhiệm kỳ 735 hội viên, cuối nhiệm kỳ 534 hội viên, trong đó có 48 HV lớn tuổi được miễn sinh hoạt, đạt tỷ lệ 72,65 % so với hộ nông nghiệp, chưa đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Việc xây dựng hội viên nòng cốt được quan tâm, đến nay toàn thị trấn có 150 hội viên nòng cốt, đạt 20 % so với tổng số hội viên. Đánh giá xếp loại Chi, tổ Hội: được thực hiện hằng năm nhằm nâng cao chất lượng họat động của tổ chức Hội. Qua đánh giá, xếp loại có 07/07 Chi Hội đạt vững mạnh, không có Chi Hội yếu kém. Hoạt động của các tổ Hội luôn được giữ ổn định, số tổ Hội vững mạnh, khá chiếm hơn 90%, không có tổ Hội yếu kém; số hội viên tham gia sinh hoạt Hội chiếm từ 65%  trở lên so với tổng số hội viên. Công tác tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị và nghiệp vụ chuyên môn luôn được Hội quan tâm; Hội Nông dân trực tiếp tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 63 lượt cán bộ Hội, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do tỉnh, huyện tổ chức.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ XIV, XV nhiệm kỳ 2015-2020, 2020 - 2025, đặc biệt là đề án hỗ trợ phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, du lịch sinh thái mang được trưng trung du Xứ Quảng, Hội đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân thi đua phát triển kinh tế. Tăng cường công tác tập huấn, hướng dẫn khoa học kỹ thuật, xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả trong trồng trọt, chăn nuôi; Hướng dẫn, thành lập mới 02 hợp tác xã, 2 THT; 02 tổ hội nghề nghiệp trồng cây ăn quả nhằm sinh hoạt hỗ trợ nhau về vốn, kiến thức, vật tư đầu vào, thị trường đầu ra, làm tăng thu nhập và ổn định đời sống nông dân.

Báo cáo tham luận tại đại hội

Đại hội lần này đã đề ra phương hướng, hoạt động trong 5 năm đến với nhiều chỉ tiêu cụ thể, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nâng cao chất lượng hoạt động của 3 phong trào lớn của Hội, trọng tâm là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng và xóa nghèo bền vững. Tại Đại hội bầu 11 vị vào BCH khóa mới bà Nguyễn Thị Hồng Thuận tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Hội và ông Nguyễn Văn Úc tiếp tục tái cử chức danh Phó chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028: bầu Đoàn đại biểu đi dự đại hội  cấp trên, đồng thời khen thưởng cho 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích trong phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018- 2023, Tặng quà cho 04 UVBCH thôi tham gia BCH nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả: Nguyễn Chí Luận

Nguồn tin: Công chức VH-XH