Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

PHÁT HUY VAI TRÒ XUNG KÍCH CỦA ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRONG XÂY DỰNG THỊ TRẤN VĂN MINH ĐÔ THỊ

PHÁT HUY VAI TRÒ XUNG KÍCH CỦA ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRONG XÂY DỰNG THỊ TRẤN VĂN MINH ĐÔ THỊ

PHÁT HUY VAI TRÒ XUNG KÍCH CỦA ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN

TRONG XÂY DỰNG THỊ TRẤN VĂN MINH ĐÔ THỊ


Tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Lễ phát động xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2016-2022

Trong khi 14 xã trên địa bàn huyện Tiên Phước đã có hướng đi rõ ràng trên con đường xây dựng nông thôn mới thì thị trấn Tiên Kỳ vẫn đang phấn đấu thực hiện thành công xây dựng thị trấn văn minh đô thị. Là một thị trấn với 11 thôn và 2 khối phố; việc quyết định để đi lên xây dựng thị trấn văn minh đô thị là một điều vô cùng khó khăn, thử thách. Bên cạnh sự quyết tâm của Đảng, những nỗ lực của chính quyền thì vai trò của Mặt trận, các tổ chức thành viên trong công tác tuyên truyền, vận động cũng không kém phần quan trọng.

Một câu hỏi được đặt ra, đó là Đoàn thanh niên thị trấn cần làm gì để góp phần vào thành công chung các hoạt động chào mừng Lễ phát động và trên con đường xây dựng thị trấn Tiên Kỳ đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2016-2022, hướng đến đô thị loại IV.

Hưởng ứng phát động của Ủy ban Mặt trận thị trấn về thi đua lập thành tích chào mừng Lễ phát động xây dựng Thị trấn Tiên Kỳ đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2016-2022. Nhận thức được vai trò xung kích của mình trong các hoạt động phong trào, Đoàn thanh niên thị trấn đã xây dựng Kế hoạch "Thanh niên chung tay xây dựng văn minh đô thị”, xung phong đảm nhận các phần việc ý nghĩa để góp phần cùng với thị trấn lập thành tích chào mừng Lễ phát động xây dựng thị trấn Tiên Kỳ đạt chuẩn văn minh đô thị; tập trung nhất là công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; công tác trực quan; chuẩn bị tốt cho Hội diễn văn nghệ và chương trình văn nghệ chào mừng tại Lễ phát động…

Theo đó, Đoàn thị trấn  chỉ đạo các chi đoàn đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên gắn với những vấn đề cấp thiết về môi trường… Việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên bám sát chủ đề "Tuổi trẻ tham gia thực hiện nếp sống văn minh đô thị”.

Trước hết có thể nói về công tác vệ sinh môi trường, Đoàn thanh niên thị trấn đã làm việc với Chi đoàn thôn Phái Đông và Chi đoàn thôn Bình An tập trung thực hiện và ra mắt mô hình tự quản rác thải với sự tham gia của các đoàn viên thanh niên với sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Tại buổi ra mắt, 02 đơn vị đã thực hiện cắm biển báo và ra quân dọn vệ sinh khu vực tập trung rác thải, những khu vực thường xuyên có rác thải tồn đọng. Đồng thời, các đoàn viên cùng với chính quyền thôn cũng đã trao đổi để bàn phương án bảo vệ môi trường tại khu vực khu dân cư, việc phân loại rác, hạn chế việc vứt rác bừa bãi của các hộ dân. Hoạt động nhỏ này cũng một phần giúp người dân ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao vai trò trách nhiệm của các đoàn viên thanh niên trong các Chi đoàn đối với công tác môi trường.


Ra quân dọn vệ sinh mội trường

Song hành với đó, Chi đoàn Dân quân cơ động phối hợp với đoàn viên thanh viên của 13 thôn, khối phố tổ chức dọn rác tại khu vực Đồi Thông. Khu vực này tuy không phải khu vực gần khu dân cư nhưng việc tồn tại rác tại khu vực này trong điều kiện thời tiết nắng nóng sẽ tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng. Qua 01 ngày làm việc hăng hái, các đoàn viên thanh niên đã dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, treo một số giỏ đựng rác trên thân cây để hạn chế việc vứt rác bừa bãi ra đường; sau ngày lao động, các thành viên tổ chức sinh hoạt giao lưu tại khu vực này, tăng thêm tình đoàn kết giữa các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn với các Chi đoàn khác. Cũng trong thời gian này, Chi đoàn dân quân cơ động còn ra quân phát quang cây cối, vật che khuất trên tuyến Quốc lộ 40B đảm bảo an toàn giao thông để cũng phục vụ tốt cho Lễ phát động.                

Tiếp nối với chuỗi hoạt động về công tác vệ sinh môi trường, các Chi đoàn vận động các đoàn viên thanh niên phối hợp với các hội, đoàn thể tham gia dọn vệ sinh trên các tuyến đường từ giáp xã Tiên Thọ đến Tiên Châu và các tuyến trung tâm thị trấn. Đặc biệt, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn thôn An Đông và Phái Đông đã cùng với nhân dân ra quân trồng cây xanh, làm bê tông sân nhà sinh hoạt thôn với tổng công đóng góp trên 230 công.                                                                 

Về các công trình đảm bảo trực quan trong ngày Lễ phát động. Đoàn thanh niên thị trấn phối hợp với Uỷ ban Mặt trận thị trấn triển khai xây dựng mô hình trụ cờ tư gia dọc tuyến Quốc lộ 40B và các tuyến đường chính tại trung tâm thị trấn với số lượng 713 trụ cờ, mỗi trụ cờ trị giá 165.000 đồng. Mô hình này được sự hưởng ứng của toàn thể nhân dân, sự đồng tình của các cấp, sự quan tâm hỗ trợ của các mạnh thường quân. Hình ảnh những lá cờ bay phất phới được xếp thẳng hàng đỏ rực trên các trục đường chính tạo nên hình ảnh vô cùng thiêng liêng và tươi đẹp đã góp phần tạo nên vẻ đẹp mỹ quan của thị trấn và tăng tính trang nghiêm cho ngày Lễ phát động. Ngoài ra, góp phần cùng với UBND thị trấn xây dựng trực quan, Đoàn thanh niên thị trấn đăng ký xây dựng 04 cụm panô tuyên truyền về xây dựng thị trấn văn minh đô thị với giá trị 6.600.000 đồng.                  

Việc chuẩn bị một chương trình văn nghệ với sự tham gia của các diễn viên không chuyên đến từ các thôn, khối phố và đơn vị trường học là một điều không hề đơn giản, nhất là trong điều kiện thời gian vô cùng gấp rút; thường trực Đoàn thị trấn đã nhanh chóng làm việc với các Chi đoàn về lực lượng và nội dung tham gia tại Hội diễn văn nghệ. Trong quá trình luyện tập, Đoàn thị trấn thường xuyên bám sát cơ sở để kiểm tra chất lượng các tiết mục để đảm bảo thành công cho Hội diễn; các tiết mục xuất sắc trong đêm diễn đã được lựa chọn để biểu diễn vào chương trình văn nghệ chào mừng; hoạt động này được sự hỗ trợ của chính quyền từ thị trấn đến thôn, khối phố; sự ủng hộ của nhân dân; sự tham gia nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên; các tiết mục đêm diễn đảm bảo chất lượng và tiêu chí của Ban tổ chức; hoạt động được sự cỗ vũ, đón xem của bà con nhân dân tạo không khí phấn khởi góp phần vào thành công chung cho hoạt động.                 

Chi đoàn Dân quân cơ động gắn giỏ đựng rác tại khu vực đồi thông

Qua chuỗi hoạt động chuẩn bị hưởng ứng Lễ phát động xây dựng thị trấn Tiên Kỳ đạt chuẩn văn minh đô thị đã phần nào thể hiện được vai trò xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên trong việc tham gia các phong trào, bước đầu đã tạo được hiệu ứng xã hội tích cực, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, góp phần xây dựng nếp sống văn minh. Các nội dung triển khai của phong trào thiết thực, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, nhận thức của ĐVTN và nhân dân, khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc tham gia với các tổ chức chính trị, xã hội xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa, lành mạnh.


Panô tuyên truyền Lễ phát động

Thông qua các hoạt động này, Đoàn thị trấn cũng nhận ra rằng, cần phải phát huy hơn nữa vai trò của thanh niên và tập hợp thanh niên thông qua những hoạt động ý nghĩa thiết thực là vô cùng quan trọng. Trong thời gian tới, trên con đường xây dựng thị trấn văn minh đô thị, đoàn viên thanh niên vừa là lực lượng xung kích vừa là lực lượng nòng cốt, đảm nhận các phần việc quan trọng để cùng với cán bộ, nhân dân thị trấn hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ đối với thanh niên“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” và xứng đáng với sự kỳ vọng của lãnh đạo địa phương đối với thế hệ trẻ.

                                                                                                                    Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Quốc

                                                                


Tác giả: Nguyễn Văn Quốc

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên thị trấn Tiên Kỳ

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
57.1%
4 Phiếu
Rất đẹp
 
28.6%
2 Phiếu
Bình thường
 
14.3%
1 Phiếu
Xấu
 
0%
0 Phiếu
Tổng cộng: 7 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN TIÊN KỲ - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Thị Trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập