Tiên Kỳ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Cùng với cả nước, tỉnh, huyện Tiên Phước chỉ đạo và tổ chức đồng loạt Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở tại 15 xã, thị trấn; trong đó thị trấn Tiên Kỳ được chọn tổ chức điểm.

Sáng ngày 01/7/2024, tại thị trấn Tiên Kỳ, UBND huyện Tiên Phước tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Về tham dự có đồng chí Thái Viết Tường - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, Thành viên Ban chỉ đạo 138 tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hùng - Phó trưởng Phòng PA02 Công an tỉnh Quảng Nam; đồng chí Trầm Quế Hương - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện; đồng chí Nguyễn Chính - Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Thượng tá Lê Thanh Phát - Trưởng Công an huyện; đồng chí Phan Văn Lê - Phó bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn và cùng lãnh đạo ban, ngành, cơ quan, hội đoàn thể huyện và thị trấn đến dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe thông tin về sự hình thành, những đóng góp tích cực và công tác tham mưu triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn thị trấn và những nội dung cơ bản của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; các văn bản quy phạm pháp luật quy định thi hành Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024.

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt, đồng chí Trầm Quế Hương - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện Tiên Phước cho biết, lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở là lực lượng hỗ trợ đắc lực, cùng lực lượng Công an xã, thị trấn giữ gìn trật tự an ninh, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Tại buổi Lễ, UBND thị trấn Tiên Kỳ đã công bố quyết định thành lập 08 Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở và lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại 08 khối phố, với tổng cộng 22 thành viên.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, thị trấn tặng hoa, tặng quà chúc mừng lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở thị trấn Tiên Kỳ.

Sau Chương trình lễ ra mắt, các lực lượng cùng tham gia diễu hành dọc một số tuyến đường trên địa bàn thị trấn Tiên Kỳ./.

Tác giả: Nguyễn Văn Quốc