Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 và tổ chức tuyên truyền Luật trẻ em, phòng tránh tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước cho trẻ em

Sáng ngày 30/5/2024, tại Ủy ban nhân dân thị trấn Tiên Kỳ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Dự lễ phát động có bà Trần Thị Thảo Ly - Chuyên viên Trung tâm Công tác xã hội Quảng Nam; đồng chí: Phạm Thị Thông - Huyện ủy viên, Trưởng phòng LĐTB&XH; đồng chí Phan Văn Lê - Phó bí thư thường trực, Trưởng khối dân vận Đảng ủy thị trấn; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, ngành, Mặt trận, hội đoàn thể; đại biểu lãnh đạo trường THCS Lý Tự Trọng; đại biểu Chi ủy Chi bộ, khối phố trưởng 08 khối phố và 150 em thanh thiếu niên trên địa bàn thị trấn đã về dự Lễ phát động.

Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Tháng hành động nhằm huy động tối đa các nguồn lực từ gia đình, cộng đồng và xã hội chung tay tạo dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em, góp phần đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Quốc - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn đề nghị các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội của thị trấn, các khối phố đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng cho gia đình, cộng đồng về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; triển khai các hoạt động phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp bảo vệ trẻ em. Duy trì sinh hoạt và phát huy hiệu quả các câu lạc bộ trẻ em được thành lập; sinh hoạt đội, nhóm của trẻ em; tăng cường huy động nguồn lực hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Tháng hành động vì trẻ em... để hướng đến xây dựng một cộng đồng an toàn, thân thiện với trẻ em.

Tại Lễ phát động, đã trao tặng 30 phần quà, tổng trị giá 9 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn. Sau Lễ phát động đã tổ chức Chương trình tập huấn các nội dung liên quan đến Luật trẻ em, phòng tránh tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước để các em hiểu hơn và qua đây các em được tham gia giao lưu trả lời câu hỏi nhận quà với kiến thức về kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước; các quyền cơ bản của trẻ em; chủ đề tháng hành động vì trẻ em…

Tác giả: Mai Thị Hương

Nguồn tin: Công chức VH-XH thị trấn Tiên Kỳ