Hoạt động chúc thọ, mừng thọ các bậc cao niên năm 2024

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941-6/6/2024). Sáng ngày 06/6, UBND thị trấn Tiên Kỳ long trọng tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ các bậc cao niên 70-75-80-85-95 tuổi; tham dự Lễ mừng thọ có bà Phan Văn Lê - Phó bí thư thường trực, trưởng khối dân vận Đảng ủy, đại biểu thường trực UBMTTQVN và các hội đoàn thể thị trấn và các cụ ông, cụ bà tròn các độ tuổi được mừng thọ.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của thị trấn đã được lãnh đạo địa phương quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội đã có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; Hội Người cao tuổi thị trấn và các Chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi các cụ ốm đau, chu đáo lúc qua đời…

Trong buổi Lễ chúc thọ, mừng thọ đã có 144 cụ được mừng thọ, trong đó có 01 cụ trên 100 tuổi, 08 cụ tròn 90 tuổi và 135 cụ tròn 70-75-80-85-95 tuổi. Buổi Lễ chúc thọ, mừng thọ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm. Lễ chúc thọ, mừng thọ đã trở thành hoạt động văn hóa có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ kính lão, trọng thọ. Đây cũng là việc làm nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các cụ người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích./.

Tác giả: Nguyễn Văn Quốc

Nguồn tin: UBND thị trấn