Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

BÍ THƯ CHI ĐOÀN NĂNG ĐỘNG

NGƯỜI ĐẢNG VIÊN TRẺ - BÍ THƯ CHI ĐOÀN NĂNG ĐỘNG

Sinh năm 1992, chị Đoàn Thị Luật Thương là một Bí thư Chi đoàn thôn khá quyết đoán và chững chạc; luôn tìm tòi, nghiên cứu để có nhiều chương trình, phương pháp, sáng kiến... áp dụng hiệu quả vào thực tế cho phong trào Đoàn tại địa phương mình, nhận được sự hưởng ứng đồng tình của đoàn viên, thanh niên. Nhờ vậy, phong trào Đoàn của địa phương hoạt động ngày càng có hiệu quả. Năm 2017, tại Đại hội Đoàn TNCS HCM tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII, Chi đoàn thôn Bình An vinh dự là một trong 25 Chi đoàn trên địa bàn toàn tỉnh được tuyên dương danh hiệu: Chi đoàn vững mạnh tiêu biểu cấp tỉnh năm 2017.


Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Cử nhân văn học, chị Đoàn Thị Luật Thương trở về xin việc làm tại quê nhà. Nhờ sự năng động, không ngại khó, không ngại khổ mà chị được Ban chấp hành Đoàn thị trấn quan tâm giúp đỡ, bồi dưỡng, tạo điều kiện tham gia các hoạt động của Đoàn. Được sự động viên, giúp đỡ của Ban chấp hành Đoàn thị trấn Tiên Kỳ, sự quan tâm của Chi ủy Chi bộ thôn Bình An cũng như sự tín nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong thôn, chị được bầu là ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn, rồi đến Bí thư Chi đoàn thôn Bình An đồng thời chị là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn thị trấn nhiệm kỳ 2012-2017, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn thị trấn nhiệm kỳ 2017-2022. Với sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân cùng sự dìu dắt của Đoàn thanh niên thị trấn mà chị được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng 8 năm 2017.

Là một “thủ lĩnh” Đoàn sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, chị luôn đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tại địa phương.  Một số chương trình tiêu biểu của Chi đoàn thôn Bình An như: Chương trình “Đào tạo kỹ năng mềm - Nâng cao kỹ năng sống”, đây là chương trình xuyên suốt trong hoạt động hằng năm của Chi đoàn, chương trình này được Ban chấp hành Chi đoàn mà trực tiếp là chị Thương lồng ghép, vận dụng linh hoạt trong tất cả các buổi sinh hoạt. Tùy điều kiện cụ thể của từng tháng, từng quý mà chị Thương suy nghĩ, sáng tạo hình thức, nội dung cho linh hoạt, khéo léo để vừa truyền tải những bài học cuộc sống, kỹ năng sống cho các bạn đoàn viên, thanh niên vừa giúp các bạn không cảm thấy nhàm chán, khô cứng. Mỗi buổi sinh hoạt của Chi đoàn Bình An luôn có nội dung và hình thức khác nhau ví dụ như: hát múa tập thể, nhảy dân vũ, trò chơi nhỏ, đố vui… hoặc chỉ đơn giản là nói chuyện theo chủ đề, nói chuyện về những vấn đề nóng như: facebook, mạng internet, game, thi cử… Mục đích chính của những buổi sinh hoạt là giúp các bạn đoàn viên, thanh niên có được một số kỹ năng mềm cũng như khả năng nói trước đám đông, bàn luận về những mặt tích cực và tiêu cực của vấn đề. Những buổi nói chuyện, sinh hoạt đều dưới sự điều phối và định hướng của Ban chấp hành Chi đoàn mà người trực tiếp chịu trách nhiệm là đồng chí Bí thư Chi đoàn nhằm tránh đi chệch mục đích. Chương trình này thường được tổ chức vào dịp hè bởi các bạn đoàn viên ở trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông về sinh hoạt tại địa phương với số lượng đoàn viên tham gia được đông đảo. Chương trình “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”: Bên cạnh việc tham gia chương trình “Chủ nhật xanh” “Ngày môi trường”..vv… do Đoàn thị trấn phát động, Chi đoàn thường xuyên huy động đoàn viên, thanh thiếu niên dọn vệ sinh, làm sạch các tuyến đường giao thông trong thôn đặc biệt là trước những ngày lễ, kỷ niệm của quê hương, đất nước. Chi đoàn cũng đã đăng ký công trình thanh niên là: Biển báo Bảo vệ môi trường đô thị “xanh - sạch - đẹp” đặt tại cầu Bình An. Biển báo này do chị Thương tham mưu nội dung với Ban chấp hành Đoàn thị trấn và đến nay đã nhân rộng mô hình đến các Chi đoàn khác cùng thực hiện. Từ tháng 3 đến nay, chị Thương đã vận động các bạn đoàn viên, thanh niên được 05 lượt dọn vệ sinh tại điểm cầu Bình An nhưng ý thức người dân chưa cao nên tình trạng bỏ rác không đúng quy định còn diễn ra.

Một số đồng chí Bí thư Chi đoàn thôn, khối phố cho biết thêm: Việc sinh hoạt Đoàn ở khu dân cư lâu nay gặp rất nhiều khó khăn do số lượng thanh niên đi làm ăn ở xa nhiều, một số bộ phận cũng chưa tha thiết tham gia vào tổ chức. Do đó, việc tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn ở khu dân cư gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, trong khi các Chi đoàn khác loay hoay trong việc tập hợp thanh niên tham gia các phong trào, thì tại thôn Bình An với sự lãnh đạo của đồng chí Bí thư Chi đoàn đã có nhiều cách làm hay vận động được nhiều đoàn viên tham gia hưởng ứng. Đơn cử chỉ bằng những công việc rất đời thường, rất thiết thực mà chị Thương đưa ra  được các bạn đoàn viên thanh niên hưởng ứng sôi nổi. Đó là việc tổ chức ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; tuyên truyền về việc sử dụng mạng xã hội và internet hiệu quả; phòng chống HIV/AIDS; tham gia làm vệ sinh môi trường; tổ chức thăm, tặng quà cho các đồng chí đảng viên lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong thôn vào dịp lễ, tết; vận động đoàn viên thanh niên tham gia đội nhóm thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích…

Chia sẻ những kinh nghiệm của mình, chị Thương cho biết: Với cương vị là một Bí thư Chi đoàn thôn thì trước hết cá nhân mình phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, các hoạt động Đoàn, Đội do Đoàn thị trấn cũng như Đoàn cấp trên phát động. Dù có khó, có khổ cũng phải ngày đêm suy nghĩ, tìm cách để vận động các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động. Khi có hoạt động gì ở địa phương thì phải trực tiếp đến tận nhà từng đoàn viên thanh niên để vận động, giải thích cặn kẽ về hoạt động mà thanh niên sẽ tham gia. Nhờ vậy, Chi đoàn thôn Bình An luôn vận động được đông đảo các đoàn viên, thanh niên trong thôn tham gia các hoạt động do Đoàn thị trấn phát động.

Nhiệt tình, trưởng thành từ công tác Đoàn nhưng chị Thương vẫn không quên nhiệm vụ tại cơ quan. Năm 2018, chị chuyển công tác từ Hội từ thiện huyện sang Hội khuyến học huyện, bước đầu làm quen vị trí công việc mới còn bỡ ngỡ nhưng chị vẫn hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của một Bí thư Chi đoàn tại địa phương.

Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bản thân chị Thương luôn xác định, phải cố gắng phấn đấu thực hiện bằng những việc làm cụ thể, qua đó từng bước hoàn thiện bản thân. Cũng theo chị,  những nội dung “Học tập”“Làm theo” lời Bác là những điều thật gần gũi, có thể thực hiện ngay trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày của mình. Theo chị học theo Bác trước hết là học phong cách bình dị, gần gũi, thân thiện với mọi người xung quanh, học theo từ tác phong, cử chỉ, lời nói “nói đi đôi với làm”, xử lý công việc linh hoạt nhưng phải đúng nguyên tắc. Chị cùng với các đảng viên trong Chi bộ cũng như các đoàn viên trong Chi đoàn tích cực tuyên truyền động viên nhân dân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.Chi đoàn thôn Bình An luôn là đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào TTN của thị trấn, cá nhân chị đã được Huyện đoàn Tiên Phước, Đoàn thị trấn Tiên Kỳ tặng nhiều Giấy khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua từng năm công tác và tại Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi do Huyện đoàn tổ chức năm 2016, tuy vừa mới nhận nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn có vài tháng nhưng chị Thương đã hoàn thành tốt các nội dung và đạt giải nhì Hội thi.


Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Bí thư Chi bộ thôn Bình An nhận xét: đồng chí Đoàn Thị Luật Thương là một đảng viên trẻ, năng động, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào Đoàn nói riêng và phong trào của địa phương phát động nói chung. Những thành tích đạt được của đồng chí Thương thật đáng trân trọng, xứng đáng để đoàn viên, thanh niên trong học tập, noi theo.

Tác giả: Nguyễn Văn Quốc

Nguồn tin: Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Tiên Kỳ

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
30%
3 Phiếu
Bình thường
 
20%
2 Phiếu
Xấu
 
0%
0 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN TIÊN KỲ - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Thị Trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập