Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

NGƯỜI CÁN BỘ CHI HỘI NÔNG DÂN LÀM KINH TẾ GIỎI, GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Anh Phan Thanh Phước sinh ngày 10 tháng 10 năm 1981, sinh sống tại tổ đoàn kết số 1, khối phố Hữu Lâm, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, là con trai út của một gia đình đông anh em và có truyền thống hiếu học. Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học vào năm 1998 tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Tiên Phước với số điểm khá cao. Anh lại có hoài bão thi vào trường đại học kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Quảng Nam, những năm tháng học tập, rèn luyện ở giảng đường cũng như những ngày tháng đi thực tập, trường đời đã trang bị cho anh nhiều kiến thức bổ ích.

Tốt nghiệp đại học, anh lại về quê hương để thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình. Vốn yêu quê hương, yêu thiên nhiên, yêu lao động và để có điều kiện tích lũy thêm kinh nghiệm, anh đã tham gia thi sát hạch và được nhận vào công tác tại ban quản lý dự án WB3 huyện Tiên Phước từ tháng 7 năm 2007. Tại đơn vị công tác này, anh đã góp phần giúp bà con nông dân ở các xã trên địa bàn huyện được tiếp cận và tham gia dự án trồng rừng kinh tế theo hộ gia đình bằng nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng thế giới (WB), với mục tiêu của dự án là: Quản lý bền vững các khu rừng trồng và bảo tồn đa dạng sinh học của rừng đặc dụng. Với những nỗ lực của bản thân, anh đã được cơ quan chủ quản đánh giá cao về năng lực, tinh thần trách nhiệm và được nhân dân tin yêu, quý mến. Tháng 11 năm 2014, anh vinh dự được kết nạp vào đảng Cộng sản Việt Nam tại chi bộ phòng nông nghiệp huyện. Anh không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân về mọi mặt để không phụ lòng tin yêu của mọi người.


  Do điều kiện hoàn cảnh gia đình, tháng 3 năm 2015 anh xin thôi công tác tại Ban quản lý dự án WB3 của huyện trở về với gia đình, tham gia sinh hoạt Đảng tại chi bộ thôn Phái Đông, xây dựng gia trại để chăn nuôi, trồng cây ăn quả theo mô hình phát triển kinh tế vườn và tham gia xây dựng địa phương. Sở hữu mảnh vườn gần 3000 mét vuông đã được trồng một số cây ăn quả, anh đã quy hoạch lại, xây dựng chuồng trại để nuôi 20 lợn nái giống siêu nạc được nhà nước hỗ trợ một phần con giống, đồng thời diện tích chuồng trại của anh đủ để nuôi trên 100 heo thịt theo hướng công nghiệp. Với số vốn có hạn, anh Phước đã mạnh dạn vay từ nguồn vốn cho vay của nhà nước hỗ trợ lãi suất cho hộ gia đình có điều kiện chăn nuôi và phát triển kinh tế vườn với số tiền 400.000.000 đồng. Có vốn, có kiến thức cộng với thiên thời, địa lợi, nhân hòa, anh Phan Thanh Phước đã hoàn thiện khu chăn nuôi lợn giống, lợn thịt và vườn cây ăn quả gồm sầu riêng và măng cụt có đầy đủ hệ thống tưới tiêu và hệ thống xử lý nước thải cho cả 2 mô hình. Trong quá trình chăn nuôi và sản xuất, tuy có phát sinh một số tình huống về sự cố và kỹ thuật nhưng anh đã vận dụng linh hoạt giữa kiến thức và thực tế cũng như học hỏi từ đồng nghiệp nên anh đã vượt qua rào chắn của sự thử thách ngoài mong muốn. Vườn cây ăn quả của anh Phước do được chăm bón tốt, đủ nước, đủ độ ẩm nên cây phát triển xum xuê, cho nhiều trái ngọt. Hằng năm, vườn cây măng cụt và sầu riêng của anh cho thu hoạch từ 60 đến 70 triệu đồng.

  Đối với mô hình chăn nuôi lợn giống và lợn thịt, chỉ trong ba năm đầu, từ tháng 2 năm 2016 đến tháng 8 năm 2018 anh Phước đã thu hồi toàn bộ vốn đã bỏ ra đầu tư, hoàn trả tiền vay cho nhà nước và lãi ròng hơn 1 tỷ đồng. Những năm dịch bệnh ở đàn gia súc diễn biến phức tạp: Bệnh lý tai xanh, dịch tả lợn Châu Phi, bệnh eculi ở lợn con, bệnh thương hàn… giá cả lợn tiêu thụ trên thị trường sụt giảm mạnh, nhiều nhà chăn nuôi không trụ vững, nhưng với đức tính cần cù, kỹ lượng cộng thêm kiến thức tích luỹ, rút kinh nghiệm trong quá trình chăn nuôi heo, gia trại của anh vẫn tồn tại và duy trì tốt. Do vậy thu nhập từ chăn nuôi của anh Phước khá ổn định. Từ đó anh mua sắm được xe ô tô để phục vụ nhu cầu đi lại cho gia đình.

  Miệt mài với công việc chăn nuôi, trồng trọt, Phan Thanh Phước đã tích lũy được một số vốn để xây dựng một ngôi nhà rộng lớn, khang trang, đầy đủ tiện nghi mà ở độ tuổi như anh không mấy người làm được.     Anh Phước cũng thường xuyên chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm cho các hội viên nông dân thuộc hội người chăn nuôi từ phương pháp lựa chọn con giống, cách nhận biết các bệnh thường gặp ở con vật nuôi, phương pháp điều trị, quy trình cho ăn, chọn hãng cung cấp thức ăn, cách phối giống,... và giúp đỡ giải quyết đầu ra khi gặp khó khăn.

Từ tháng 5 năm 2019, sau khi sáp nhập thôn anh Phước sinh hoạt tại chi bộ Hữu Lâm, Anh Phước, Là đảng viên trẻ luôn thể hiện được vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên xung kích đi đầu trong mọi nhiệm vụ, đóng góp nhiều ý kiến góp phần xây dựng chi bộ đảng, xây dựng chính quyền, được bầu vào ban chi ủy chi bộ Hữu Lâm nhiều nhiệm kỳ. Ý thức được vai trò của người đảng viên trẻ, được sự phân công của chi ủy và sự tính nhiệm của chi hội nông dân, anh Phan Thanh Phước tham gia ban chấp hành, Chi hội phó chi hội Nông dân khối phố Hữu Lâm từ tháng 4/2021 đến nay. Cùng tập thể ban chấp hành chi hội, anh Phước đã có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng phong trào, duy trì các hoạt động của chi hội đi vào nề nếp và luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ của hội nông dân thị trấn giao. Do vậy, nhiều năm liền chi hội nông dân Hữu Lâm được đánh giá xếp loại thuộc tóp đầu thi đua của Hội Nông dân thị trấn.

Trong những năm 2020, 2021 khi đại dịch Covid 19 bùng phát, hưởng ứng lời kêu gọi của ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp, vận động mọi người dân chung tay góp sức cho công tác phòng chống dịch, anh Phước cùng vợ là Nguyễn Thị Thu Tuyên đã tự bỏ kinh phí ủng hộ cho Tiên Kỳ 5.000.000 đồng để hỗ trợ HVND bị cách ly do nhiễm dịch bệnh Covid -19. Mặt khác, trong thời gian phòng chống dịch Covid 19, anh Phước còn là hậu phương vững chắc để chăm lo cho bố mẹ ngoài tuổi tám mươi và đưa đón hai con nhỏ đi học để vợ là Nguyễn Thị Thu Tuyên yên tâm công tác trên tuyến đầu chống dịch.

  Không những làm kinh tế giỏi, chăm lo xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc anh Phan Thanh Phước còn tham gia tích cực phong trào tại địa phương như: Chi hội phó Nông dân, Chi ủy viên chi bộ nhiệm kỳ 2018 -2020; 2020-2022 đóng góp hỗ trợ phong trào tại khối phố Hữu Lâm trong các dịp thị trấn Tiên Kỳ tổ chức các giải thi đấu thể thao,…Trong giai đoạn toàn đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức phấn đấu xây dựng thị trấn Tiên Kỳ đạt chuẩn đô thị văn minh, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Gia đình anh Phan Thanh Phước là một hộ gia đình gương mẫu, luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động tại địa phương, trong quan hệ gia đình: Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền, luôn được bà con xóm giềng mến mộ, nể trọng. Gia đình anh Phước nhiều năm liền đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu. Bản thân anh Phan Thanh Phước được công nhận là hội viên nông dân sản xuất giỏi cấp tỉnh, 05 năm liền đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  Anh Phan Thanh Phước là một đảng viên ưu tú, là người cán bộ chi hội nông dân xuất sắc, làm kinh tế giỏi; Anh là một tấm gương điển hình tiêu biểu, xứng đáng là một tấm gương sáng để mọi người học tập và làm theo trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và thực hiện chuyên đề toàn khóa "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc"./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Thuận

Nguồn tin: Hội nông dân thị trấn Tiên Kỳ

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
30%
3 Phiếu
Bình thường
 
20%
2 Phiếu
Xấu
 
0%
0 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN TIÊN KỲ - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Thị Trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập