Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

UBND thị trấn Tiên Kỳ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Sáng ngày 26/7, tại hội trường UBND thị trấn Tiên Kỳ tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Dự Lễ gặp mặt có đồng chí Đoàn Ngọc Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo Uỷ Ban MTTQ Việt Nam thị trấn; trưởng các ngành đoàn thể thị trấn, cán bộ, công chức thị trấn; các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn, khối phố và 190 đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn thị trấn đến dự.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống anh hùng, ý chí kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam, quyết đem cả máu xương, công sức để gìn giữ độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn tươi đẹp cho muôn đời con cháu. Trải qua các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, thị trấn Tiên Kỳ có 28 mẹ của các liệt sỹ được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”(hiện nay1 mẹ còn sống); 36 liệt sỹ, 58 gia đình thân nhân chủ yếu của liệt sỹ, 78 gia đình thờ cúng liệt sỹ, 104 người là thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.


ảnh: Võ Chí Hào
Thực hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn"; trong những năm qua, công tác thương binh, liệt sỹ, người có công và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" đã được Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Tiên Kỳ, các ngành, đoàn thể, các khu dân cư nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm, đạo lý đối với những người đã chịu nhiều mất mát, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc bằng những việc làm thiết thực để tạo điều kiện, giúp các đối tượng chính sách phát triển sản xuất kinh doanh, làm kinh tế gia đình, tăng thêm thu nhập vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sỹ, Đảng uỷ - HĐND - UBND -UBMTTQ Việt Nam thị trấn, các ban ngành đoàn thể và Nhân dân đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ như: tổ chức lễ dâng hương và đặt vòng hoa, tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ. Trao tặng quà của Chủ tịch nước số tiền 66.990.000 đ đồng, quà của tỉnh 127.000.000đ, qùa của huyện 3.000.000 đ và quà của thị trấn là 5.000.000 đ đồng cho các đối tượng người có công, Mẹ Việt Nam anh hùng thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sỹ và các gia đình thờ cúng liệt sỹ. Ngoài ra, các tổ chức đoàn hội như: Hội nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ tổ chức động viên thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng người có công có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, UBND thị trấn Tiên Kỳ đã trao tặng 483 suất quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh, UBND huyện và thị trấn cho các gia đình người có công với cách mạng.


Tác giả: Võ Chí Hào

Nguồn tin: tuyên giáo Đảng ủy thị trấn Tiên Kỳ

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
50%
5 Phiếu
Rất đẹp
 
30%
3 Phiếu
Bình thường
 
20%
2 Phiếu
Xấu
 
0%
0 Phiếu
Tổng cộng: 10 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN TIÊN KỲ - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Thị Trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập