SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG 8 THÀNH CÔNG (19/8), QUỐC KHÁNH 2/9 VÀ KỶ NIỆM 18 NĂM NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC TẠI THỊ TRẤN TIÊN KỲ

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày cách mạng tháng 8 thành công, Quốc Khánh 2/9 và kỷ niệm 18 năm ngày Hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 -19/8/2023); Trong 02 ngày 18 và 19/8/2023, tại sân UBND thị trấn và Sân vận động Huyện Tiên Phước, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc thị trấn Tiên Kỳ tổ chức các hoạt động kỷ niệm sự kiện nói trên: Ổn lại truyền thống ngày hội, khen thưởng cho 01 tập thể Ban bảo vệ dân phố thị trấn Tiên Kỳ và 04 cá nhân để động viên phong trào (Ông Nguyễn Hồng Phong- thành viên tổ bảo vệ dân phố thôn An Đông; Ông Nguyễn Ngọc Anh- thành viên tổ bảo vệ dân phố thôn An Trung; Ông Trần Văn Xuân – Nhân dân thôn Bình An và Ông Trần Quang Tiến - Phó Ban bảo vệ dân phố thị trấn Tiên Kỳ); đồng thời tổ chức các môn thi đấu thể thao: Dân vũ thể thao, kéo co nam nữ, đổ nước vào chai, nhảy bao bố và trò chơi dành cho khán giả “bịt mắt bắt vịt”.

Sau 02 ngày tổ chức thi đấu, các thôn khối phố đã vận động trên 250 vận động viên tham gia thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ phong trào. Kết quả chung cuộc đơn vị thôn Hữu Lâm đạt giải nhất toàn đoàn với 03 giải nhì (Nhảy Dân vũ, kéo co, nhảy bao bố) và 01 giải 3 (đổ nước vào chai), Thôn An Tây đạt giải nhì toàn đoàn với 02 giải nhất (Kéo co và đổ nước vào chai); Khối phố Tiên Bình đạt giải 3 toàn đoàn với 01 giải nhất (nhảy dân vũ), 01 giải 3 (nhảy bao bố); 05 thôn, khối phố còn lại được Ban tổ chức ngày Hội trao giải khuyến khích để động viên phong trào.

Qua mùa giải lần này, các đơn vị chưa đạt giải cao trong mùa giải năm nay tiếp tục cố gắng luyện tập để các mùa giải năm sau đạt kết quả cao hơn. Thông qua các hoạt động, tinh thần đoàn kết được nâng cao, tạo cầu nối gắn kết các tầng lớp nhân dân nhằm cổ vũ phong trào thi đua tại địa phương, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, là dịp để bà con nhân dân rèn luyện sức khỏe, thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong nhân dân./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Thuận

Nguồn tin: ĐUV, Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Tiên Kỳ