HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 1984 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG VÀ 114 NĂM QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 (08/3/1910-08/3/2024)

8.3 là dịp để các tổ chức, các gia đình, nam giới thể hiện sự chăm lo, quan tâm của các cấp lãnh đạo, của xã hội, của bản thân nam giới thể hiện tình cảm đối với phái đẹp, là sự trân quý đối với những đóng góp tích cực của giới nữ trong thời đại mới, phụ nữ không chỉ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà, phụ nữ không những tham gia tốt các hoạt động xã hội mà còn là một người mẹ, người dâu hiền, vợ đảm, là hậu phương vững chắc của các người đàn Ông; Nhằm phát huy truyền thống đó;

Chiều ngày 07/3/2024, tại sân UBND thị trấn Tiên Kỳ, Công Đoàn thị trấn Tiên Kỳ tổ chức Hội thi “Phụ nữ 2 giỏi”: thi nấu ăn kết hợp cắm hoa giữa các tổ công đoàn và gặp mặt cán bộ, đoàn viên công đoàn nhân dịp kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2024). Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Ngô Văn Khánh, cán bộ Liên đoàn lao động Huyện và các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, UBND, cán bộ đoàn viên của 03 tổ Công đoàn thị trấn; Sau một buổi diễn ra các hoạt động với sự nổ lực cố gắng phát huy tài năng nội trợ và thể hiện sự đảm đang, khéo léo, đoàn kết của các thành viên trong tổ, đã làm nên buổi sinh hoạt thật vui, thật đầm ấm; kết quả tổ Công đoàn số 02 đạt giải nhất, Tổ Công đoàn số 03 đạt giải nhì; tổ công đoàn số 1 đạt giải 03, tại Buổi sinh hoạt, cán bộ, đoàn viên cũng đã ôn lại truyền thống ngày 8.3 và khởi nghĩa Hia Bà Trưng, Các hoạt động kỷ niệm còn là sân chơi bổ ích đối với tất cả đoàn viên công đoàn thị trấn tạo sự gắn kết giữa các đoàn viên sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Công đoàn thị trấn cũng đã tặng hoa, quà chúc mừng Quý mẹ, Quý chị nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8.3 và mong muốn Quý Chị luôn phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam Anh hùng, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng thị trấn ngày một giàu đẹp.

PN giữ 1 vị trí, vai trò rất quan trọng trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Trong gia đình, PN là người bà, người mẹ, người vợ, người chị, người dâu dịu hiền, đảm đang. Ngoài xã hội, hiện nay, chị em PN tích cực tham gia các lĩnh vực công tác xã hội đóng góp sức mình xây dựng quê hương đất nước, PN trong thời đại ngày nay không chỉ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà, được công nhận là PN “2 giỏi” luôn xứng đáng với 8 chữ vàng mà bác Hồ đã trao tặng “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Thuận

Nguồn tin: Công đoàn thị trấn Tiên Kỳ