ĐỒNG LOẠT RA QUÂN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Huyện Tiên Phước và Đảng ủy thị trấn Tiên Kỳ, để chủ động phòng ngừa, hạn chế tình trạng lây lan của dịch bệnh sốt xuất huyết; sáng ngày 21/10/2023, 07 chi hội nông dân các khối phố đã đồng loạt ra quân cùng với cán bộ quân dân chính trên địa bàn thị trấn Tiên Kỳ dọn vệ sinh, diệt lăng quăn, bọ gậy và các điểm tụ đọng nước, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, Đồng thời UBND thị trấn tổ chức tuyên truyền lưu động để nhân dân biết và phòng chống ngăn chăn sự lây lan của dịch bệnh sốt xuất huyết đã và đang lây lan nhanh trong toàn huyện nói chung và thị trấn Tiên Kỳ nói riêng;

Qua đợt ra quân, nhiều điểm tụ đọng nước, bụi rậm tại nơi công cộng được dọn dẹp, cống rãnh được khơi thông, các hộ nhân dân đã tự dọn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực nhà ở, chuồng trại. Nhân dân đã nắm bắt được tình hình dịch bệnh, kịp thời đi thăm khám, điều trị nếu có biểu hiện bị lây, nhiễm bệnh để hạn chế được sự lây lan rộng trong cộng đồng, tránh không để dịch bệnh bùng phát.

Hiện nay, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh; đồng thời chỉ đạo trạm y tế thị trấn phun thuốc diệt muỗi khu vực cơ quan làm việc, trường học và những điểm có nguy cơ bùng phát dịch để phòng ngừa dịch bệnh.

Với sự nổ lực của toàn thể cán bộ và nhân dân thị trấn Tiên Kỳ trong công tác phòng chống dịch bệnh; trong thời gian đến, bên cạnh phun thuốc muỗi, dọn vệ sinh xung quanh môi trường sống trường,… Mỗi gia đình nên tích cực phối hợp với y tế để tiêu diệt muỗi, không giấu bệnh, tránh để dịch sốt xuất huyết lây lan trong cộng đồng, hạn chế thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Thuận

Nguồn tin: Hội Nông dân thị trấn Tiên Kỳ